Đồng Đại Vỹ trong 'Nếu có thể yêu như thế' - Chàng trai vàng của làng 'tự vả'!

02-05-2019 15:01

Đẹp trai đấy, mà tính tình của Cảnh Mặc Trì do Đồng Đại Vỹ thể hiện trong 'Nếu có thể yêu như thế' rất 'sớm nắng chiều mưa trưa ẩm ương', không ai chiều nổi!

Đi được hơn nửa chặng đường, Nếu có thể yêu như thế đang đạt được những thành tích đáng ấn tượng như đứng đầu bảng xếp hạng rating hàng ngày, lọt top 5 phim có lượng xem trực tuyến cao nhất, là một trong những tác phẩm nội địa có nhân khí cao nhất thời điểm hiện tại.

Và để tạo nên những kỷ lục đáng nể này, khán giả không thể nào không nhắc tới diễn xuất hòa quyện của bộ đôi Đồng Đại Vỹ - Lưu Thi Thi, nội dung bi thương và cách xây dựng nhân vật sắc nét. Đặc biệt, qua Nếu có thể yêu như thế, người hâm mộ đã 'tóm' được ngay được chàng trai vàng của làng 'tự vả' – Cảnh Mặc Trì. Sao lại là tự vả? Vì hễ hôm trước nói câu gì thì thể nào hôm sau Mặc Trì cũng làm điều… ngược lại!

Bước ra với hình ảnh người đàn ông làm bao cô gái si mê: nghệ sỹ dương cầm nổi tiếng, chủ sở hữu trang trại siêu lớn tại New Zealand còn bố dượng là nhân vật lớn trong giới kinh tế, chỉ từng đó gạch đầu dòng thôi đã đủ mê hoặc vô vàn phụ nữ trên đời.

Tuy nhiên, đúng, tuy nhiên, bất cứ người đàn ông được cho là hoàn hảo nào cũng có góc khuất. Với Cảnh Mặc Trì, đó chính là tính cách. Nếu thế giới có giải người giỏi chịu đựng nhất, chắc chắn chiếc cúp danh giá bậc nhất này sẽ được trao cho 'liên minh' vợ, quản lý của Mặc Trì, chính là Bạch Khảo Nhi và Darwin.

Giá như tính tình Cảnh Mặc Trì tốt như vẻ ngoài bảnh bao, phong độ của anh thì những người chung quanh đã không khốn khổ vì những lần 'sớm nắng chiều mưa', nay một kiểu mai một ý, vừa độc miệng vừa đa nghi của anh, tiêu biểu là những lần dưới đây:

Ban đầu: Tổ chức Concert tại Bắc Kinh, Darwin xin giấy phép rất khổ sở.

Ban đầu: Tỏ tình với Bạch Khảo Nhi rất thắm thiết: 'Bạch Khảo Nhi, bây giờ anh có cảm giác trách nhiệm mãnh liệt. Em ngây ngô, khờ khạo như vậy, nếu như không có anh bên cạnh, chẳng biết tương lai của em sẽ thê thảm chừng nào. Anh thích dáng vẻ mà em cười, hiện tại anh thấy muốn bảo vệ em mãnh liệt. Cho nên xin em hãy tin anh, cho dù cả thế giới này đều phụ em, phản bộ em, thì anh cũng sẽ không chê bai em.'

Lúc sau: Cảnh Mặc Trì không những không bảo vệ Bạch Khảo Nhi, lại còn góp phần hại cô bị bệnh tâm lý, ký ức lẫn lộn. Thậm chí, Mặc Trì còn ghen tuông, tỏ thái độ không vừa ý khi Khảo Nhi nhớ nhầm người, nhầm việc.

Ban đầu: 'Anh đã chuẩn bị sẵn sàng để đối đầu với anh ta, nhưng tiền đề là không để em chịu bất cứ tổn thương nào. Nếu em thực sự yêu anh, bằng lòng ở bên cạnh anh, cuộc chiến của anh mới có ý nghĩa.'

Lúc sau: Tạm kết thúc 'cuộc chiến' thứ nhất, thiệt hại về thể chất và tinh thần do Bạch Khảo Nhi gánh. Cô sống mơ hồ, sức khỏe giảm sút. Khi Cảnh Mặc Trì, Kỳ Thụ Lễ và… Mễ Lan 'chiến' lần tiếp theo, Bạch Khảo Nhi sảy thai.

Ban đầu: 'Nếu hai ta yêu nhau, cho dù ông trời chỉ cho chúng ta thời gian một ngày thì cũng nên trân trọng đối phương, chứ không phải chia tay đầy đau khổ. Khảo Nhi, anh phải cưới em, phải danh chính ngôn thuận ở bên em.

Lúc sau: Phái luật sư tới đọc bản thỏa thuận ly hôn ngay tại hôn lễ của mình và Bạch Khảo Nhi, 'giúp' vợ bẽ bàng, ngất lịm trước toàn thể truyền thông.

Ban đầu: Không tới hôn lễ, đòi ly hôn cho bằng được

Lúc sau: Sống chết nắm tay vợ, không cho vợ ký đơn ly hôn.

Ban đầu: Tâm sự với Khảo Nhi rằng mình không muốn rời xa cô: 'Thế giới lớn như vậy, đông người đến thế, có thể gặp được người mình thích, muốn yêu và ở bên cạnh người đó khó biết bao. Nếu đã gặp được rồi thì không thể chia cách nữa.'

Lúc sau: Tự ti về bệnh tật nên Cảnh Mặc Trì bỏ Bạch Khảo Nhi đi.

Nếu có thể yêu như thế xoay quanh mối tình ngang trái giữa Bạch Khảo Nhi (Lưu Thi Thi) và Cảnh Mặc Trì (Đồng Đại Vỹ). Vì một đôi nam nữ cùng nhau tự tử nên Bạch Khảo Nhi và Cảnh Mặc Trì – vợ và chồng của họ, buộc phải gặp nhau trong nhà xác. Đối diện với cùng sự phản bội nên hai người quyết định trả thù, nhưng yêu lại yêu đối phương từ lúc nào. Tình yêu này gặp phải nhiều đả kích và giày vò. 

Khi cả hai muốn được ở bên nhau thì bệnh tim của Cảnh Mặc Trì buộc anh phải ra đi, mà lúc đó người anh chồng thất lạc nhiều năm của Bạch Khảo Nhi – Kì Thụ Lễ (Bảo Kiếm Phong) xuất hiện. Sự trăn trở giữa hai người đàn ông, sau cùng một người phải đi vào hôn lễ, một người phải đi vào tang lễ.

Hiện tại, Nếu có thể yêu như thế đang lên sóng trên Keeng.vn với phụ đề tiếng Việt.

Trải nghiệm tốt hơn với ứng dụng Keeng