Nếu đã không quyết đoán, có không giữ thì mất đừng tìm

02-11-2018 17:00

Đến một lúc nào đó anh quay về mà không thấy em ở đây nữa, thì hãy nhớ rằng ngày hôm qua anh đã từng lưỡng lự với tình yêu này, bỏ mặc em một mình cô đơn.

Có những người đi cả một vòng Trái đất rồi mới quay đầu nhìn lại, hóa ra người mình cần nhất lại là người mình đã đánh rơi. Lúc bấy giờ muốn đi tìm thì người kia đã không còn đứng ở nơi ấy nữa.

Bạn đã từng như vậy chưa?

Em đã từng yêu anh, đã từng rất rất yêu anh. Tình yêu của em không hề có một nghi kỵ, cũng không có một chút đắn đo nhưng trong lòng anh thì khác. Em chẳng mong người mình yêu sẽ hy sinh tất cả cho mình, thế nhưng lại mong anh có thể bảo vệ được em để bước qua giông tố. Em không mong tình yêu của mình thật rực rỡ, em chỉ mong bình yên bên anh qua ngày ngày tháng tháng. Em không mong anh yêu em sâu đậm, chỉ mong anh yêu em thật dài lâu.

Ảnh minh họa

Nhưng rồi với tình yêu này, chúng mình đã dành những gì cho nhau?

Là khi em cần anh nhất, anh lại tất bật với những mối quan tâm của mình. Anh luôn bận rộn, anh luôn cảm thấy mọi thứ xoay quanh anh đều quan trọng, trừ em.

Là khi em cần anh nhất, thì anh lại nghĩ em có thể tự mình vượt qua được vì em mạnh mẽ. Chẳng có cô gái nào mạnh mẽ như vẻ bề ngoài của họ đâu anh ạ.

Là khi em cần anh nhất, anh lại đắn đo suy nghĩ xem có nên trở về bên em không, nhưng rồi anh chỉ đưa cho em một lời xin lỗi.

Anh từng xin lỗi em một nghìn lần. Em đã từng tha thứ cho anh một nghìn lần.

Em đã từng chấp nhận, vì anh, vì tương lai của chúng mình, thiệt thòi một chút cũng chả sao. Em nghĩ mình từng đủ chân thành và vị tha cho những lỗi lầm của anh, từng hy sinh để anh được vui đúng nghĩa với đam mê của mình.

Thời gian của anh không dành cho em, em sẵn sàng chia sẻ. Tình yêu của anh vơi đi một ít, em sẵn sàng kéo anh lại gần hơn trái tim mình. Nhưng rồi đến một ngày em cũng thấy tim mình mỏi mệt, mọi thứ cố gắng vì anh giờ cảm thấy không cần thiết nữa. Bao nhiêu sự vô tâm từng ngày từng tháng chắt chiu giờ đã lớn, bao nhiêu sự lưỡng lự, không quyết đoán của anh giờ đã thành công. Em bỏ cuộc.

Trong tình yêu thì nên quyết đoán. Ảnh minh họa

Lòng tin của em dành cho anh đã vơi bớt dần dù em không còn giận anh nhiều nữa. Lâu đài yêu thương của em mà em nghĩ bản thân mình may mắn khi được anh chọn lựa giờ cũng đã biến mất rồi.

Ngày đó anh chấp nhận rời xa em như một lẽ hiển nhiên, em lại càng thêm đau khổ. Sao anh ấy không níu tay mình lại? Em đã từng tổn thương đến thế nào anh không hề biết. Em đã từng khóc bao nhiêu đêm anh không hề biết. Em đã từng mất mát trong lòng thế nào anh không hề biết.

Và những chuỗi ngày tăm tối của em đã qua đi, em đã mạnh mẽ đứng dậy được để dù không có anh bên cạnh em vẫn sống tốt.

Anh đừng quay lại để nắm tay em thêm một lần nào nữa, vì em sẽ không chấp nhận. Vì những tổn thương trong lòng em đã chai sạn rồi. Anh ạ, có không giữ, mất đừng tìm.

Giá như ngày đó chúng mình biết đến điều này, có phải giờ đây vẫn yêu thương nhau nhiều hơn không?

Quãng đường ngày xưa mình đi qua, em đã không thể nào trở lại. Vậy nên em sẽ bước tiếp cuộc đời mình để tìm một người xứng đáng hơn, để nhắn nhủ với họ rằng: hãy yêu thương nhau thật trọn vẹn, thật thành tâm…

Thật lòng chúc anh hạnh phúc!

Đăng bởi Dung Nhi (theo Baodatviet.vn)

Trải nghiệm tốt hơn với ứng dụng Keeng